Wednesday, October 1, 2014

The Vegan Pizza series - พืซซ่าวีแกน (เจ) ซีรียส์ ตอน ทำชีสพาร์เมซาน


                                             กลับมาละ เร็วมั้ยคะ? << ไม่เร็วก็แปลกแกลงพร้อมกันนิ
                                           ตอนนี้เราได้ชีสมอซซาเรลล่าแล้ว ช่างง่ายดายอะไรอย่างงี้
                                          เรามาทำชีสพาร์เมซานดีกว่า เราจะทำแบบเป็นผงนะคะ
                                                   เอาไว้โรย ง่ายกว่าเดิมอีก แปปเดียวเสร็จ
                                                   อร่อย มันๆ เค็มๆ ถูกกว่าของจริงมากโข
                                            ใช้ทำได้หลายอย่างเลยค่ะ มั่นใจว่าทุกคนจะชอบมัน
            
                                                                       ขอบคุณสูตรจาก

                                              http://www.ezontho.com/blogg/vegan-parmesan/

                                        
                                                                ส่วนผสมมีแค่ 3 อย่าง
                                                                         (เท่านั้นน)

                                                          -  nutritional yeast 1 / 4 ถ้วยตวง
                                                 - ถั่วลิสงดิบ / เม็ดมะม่วงหิมพานต์ดิบ 1 ถ้วยตวง
                                                                - เกลือป่น 1 ช้อนชา

                                                           แค่เนี๊ยะ ทำไม่ถึง 5 นาที



                                                           1.    ปั่นรวมกันในเครื่อง   


                                                           2.      เสร็จ


                                                           3.   อร่อย! ค่ะ!

                                                   
                                                 คราวนี้เราจะโรยพาสต้า อบขนมปังกระเทียม
                                                   ใส่มันบด โรยเมนูอะไร หรือแอบกินเปล่าๆ "555"
                                                   ก็มีเป็นกระปุกแล้ว เซฟเงินไปเยอะ   

                                                           ยังไม่ขอปิดครัวเช่นเคย
                                                      เดี๋ยวมาเจอกันต่อในตอนหน้า
                                                     
                                           

No comments:

Post a Comment