Wednesday, October 1, 2014
The Vegan Pizza series - พืซซ่าวีแกน (เจ) ซีรียส์ ตอน ทำชีสพาร์เมซาน
กลับมาละ เร็วมั้ยคะ? << ไม่เร็วก็แปลกแกลงพร้อมกันนิ
ตอนนี้เราได้ชีสมอซซาเรลล่าแล้ว ช่างง่ายดายอะไรอย่างงี้
เรามาทำชีสพาร์เมซานดีกว่า เราจะทำแบบเป็นผงนะคะ
เอาไว้โรย ง่ายกว่าเดิมอีก แปปเดียวเสร็จ
อร่อย มันๆ เค็มๆ ถูกกว่าของจริงมากโข
ใช้ทำได้หลายอย่างเลยค่ะ มั่นใจว่าทุกคนจะชอบมัน
ขอบคุณสูตรจาก
http://www.ezontho.com/blogg/vegan-parmesan/
ส่วนผสมมีแค่ 3 อย่าง
(เท่านั้นน)
- nutritional yeast 1 / 4 ถ้วยตวง
- ถั่วลิสงดิบ / เม็ดมะม่วงหิมพานต์ดิบ 1 ถ้วยตวง
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
แค่เนี๊ยะ ทำไม่ถึง 5 นาที
1. ปั่นรวมกันในเครื่อง
2. เสร็จ
3. อร่อย! ค่ะ!
คราวนี้เราจะโรยพาสต้า อบขนมปังกระเทียม
ใส่มันบด โรยเมนูอะไร หรือแอบกินเปล่าๆ "555"
ก็มีเป็นกระปุกแล้ว เซฟเงินไปเยอะ
ยังไม่ขอปิดครัวเช่นเคย
เดี๋ยวมาเจอกันต่อในตอนหน้า
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment