Saturday, November 15, 2014

วีแกนพาเต้ โรยพาร์มีซานและโรสแมรี่ Vegan Pate with parmesan and rosemary



                                          หากคุณ...เป็นคนนึงที่ไม่ค่อยมีเวลาทำอาหาร
                                           หากคุณ...มีใจรักในการกินขนมปังอย่างเป็นชีวิตจิตใจ
                                        หากคุณ...ต้องการของว่างจานด่วนแบบง่ายภายใน 5 นาที
                                            โทรหา กดเข้ามาดูโพสต์นี้ แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง อิอิ


                                           เอาหละพอๆ พูดมากจริงจัง 5555 นานๆทีได้มาที
                                        งานเยอะจริงจังช่วงนี้ อยากกลับไปปิดเทอมแล้ว
                                       ก็ไม่ได้โฆษณา แต่จะบอกว่าพาเต้ถ้วยนี้ประหยัดเวลา
                                       ทำการบ้าน กับเวลานอนไปได้เยอะ เก็บในตู้เย็นได้นานเชียว
                                       คุ้มค่า หิวก็หาแคร็กเกอร์ หรือขนมปังโฮลวีตปิ้งกรอบๆ
                                      ปาดเข้าไปหนาๆ โรยพาร์มีซานที่สอนทำในบล็อกก่อนหน้า
                                           แล้วเพิ่มโรสแมรี่เข้าไป หอมม มัน อร่อย สุดยอดด


แทบจะกินเปล่าๆละ 555 ในรูปนี่แค่โรยเก๋ๆ
ของจริงนี่แทบจะเทพาร์มีซานกับโรสแมรี่เลยค่ะ
อย่าเสียเวลาอยู่เลยไปทำดีกว่า

.....เปิดครัวโลดด......

ปรับปรุงสูตรมากจาก
 (ต้องปรับเพราะต้นตำรับวัตถุดิบแพงไป 555 
ครัวประหยัดก็งี้ + ลดไขมันด้วยค่า)
http://www.amuse-your-bouche.com/walnut-roasted-garlic-chickpea-pate/


                                  ถั่วลิสง/วอลนัท/แอลมอนด์ แบบไม่ได้ใส่เกลือ  60 กรัม
                                           ถั่วลูกไก่ต้มสุก (กราบานโซ/ชิคพี)          120 กรัม
                                                                    น้ำมะนาว                         1 ช้อนโต๊ะ
                                                                     น่ำมันมะกอก                  1 ช้อนโต๊ะ
                                                               เกลือป่น/ผงกระเทียม/พริกไทยดำป่น
                                                   
                             ปั่นรวมกันโลดค่ะ ถ้ามันแห้งไปจริงๆก็ใส่น้ำเพิ่มนิดหน่อย
                                                                 เน้นนิดเดียวเท่านั้น


                                        และเราก็จะได้แบบนี้! รู้สึกว่ารสชาติเหมือนครีมชีส
                                           ข้นๆ มันๆ เค็มๆ และหอมโรสแมรี่ที่เติมลงไป
                                            ลงตัวมากทีเดียว เวลาจะเก็บก็คลุมด้วยแวร็พ
                                                สามารถเก็บได้ประมาณ 1 อาทิคย์นะคะ
                                               ถ้าแข็งไปให้เอาออกมาวางในอุณภูมิห้องซักพัก
                             

                                  มื้อเช้าเร่งด่วน กับหนึ่งในสิ่งทาขนมปังที่กลายเป็นของโปรด


                                                             และปิดท้ายกันด้วยภาพนี้
คือ...อยากกัดโชว์
แต่กล้องไม่โฟกัส
ตอนนั้นหิวไง แล้วมันอร่อยอะ 
เลยปิดกล้อง
แล้วกลับไปกินต่อ จบ 5555

--------------------------------------------

ควงเครื่องปั้น มีด จาน แครกเกอร์? 

...ปิดครัว...
หวังว่าจะลองไปทำตามกันดูนะคะ
สุขสันต์วันอาทิตย์
พระเจ้าอวยพรค่ะ

1 comment:

  1. สมัครสมาชิก pxj เข้าสู่ระบบ pg เปิดเว็บบราวเซอร์ และไปที่เว็บไซต์ pg หรือเว็บไซต์ที่ต้องการเข้าสู่ระบบการเข้าสู่เว็บไซต์เกมหรือบริการออนไลน์มักเป็นกระบวนการที่ง่ายและสะดวก

    ReplyDelete